กลุ่มงานเวชศาสตร์ฉุกเฉินและนิติวิทยา

วิสัยทัศน์ รวดเร็ว ปลอดภัย ได้มาตรฐาน บริการประทับใจ
        บริการตรวจรักษาผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง โดยแพทย์ผู้ชำนาญ บริการฟรีนิติวิทยาโรงพยาบาลกลาง ในการตรวจ ทั้งกรณีผู้ป่วยถูกทำร้ายร่างกาย อุบัติเหตุจราจร และบริการคลินิกครอบครัวสมานฉันท์ (One Stop Crisis Center : OSCC) ในผู้ป่วยเด็กและสตรีที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ให้ได้รับการ คุ้มครองและพิทักษ์สิทธิเด็กและสตรี และบริการดูแลผู้ป่วยสังเกตอาการ

ห้องสังเกตอาการ

ทำงานร่วมกันเป็นทีม

รับ-ส่งเวร
ร่วมปรึกษา
วางแผน
ในการดูแลผู้ป่วย

ผลงานคุณภาพของหน่วยงาน
  1. กลุ่มบริการเชิงรุก - จัดระบบการคัดกรอง
- CQI แบบบันทึกทางการพยาบาล

2. กลุ่ม CPR - พัฒนาแบบประเมินประสิทธิภาพ CPR
- ทบทวนเวชระเบียนผู้ป่วย CPR

3. กลุ่มเครื่องมือพิเศษ - ฟื้นฟูบุคลากรในการใช้และดูแลรักษาเครื่องมือ
- ทักษะการเคลื่อนย้าย

4. กลุ่มเฝ้าระวังการติดเชื้อ รณรงค์การล้างมือ ผลงานนวตกรรมคุณสะอาด
รณรงค์การทิ้งขยะให้ถูกประเภท

5. กลุ่มสารสนเทศ
  CQI ระบบการรับ – ส่งเวร / จัดระบบ สารสนเทศในหน่วยงานสื่อสารบอร์ดนิทรรศการ ประจำเดือน

6. กลุ่มป้องกันและระงับอัคคีภัย จัดทำแผนรับวินาศภัย อัคคีภัย
แผนเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

ติดต่อ : ชั้น 1 อาคารอนุสรณ์ 100 ปี โทร. 10104 , 10105 , 10102