วิสัยทัศน์

เป็นโรงพยาบาลชั้นนำของกรุงเทพมหานคร ที่ให้บริการระดับตติยภูมิขั้นสูงและเป็นที่ไว้วางใจของประชาชน

พันธกิจ

ดูแลสุขภาพของประชาชนตามมาตรฐานด้วยทีมสหสาขาวิชาชีพ โดยยึดผู้ใช้บริการเป็นศูนย์กลาง ประสานงานกับภาคีเครือข่ายอย่างเป็นระบบ พัฒนาบุคลากร เครื่องมือ สภาพแวดล้อมและกระบวนการอย่างต่อเนื่อง เป็นสถาบันร่วมผลิตบุคลากรทาง การแพทย์ และปฏิบัติตามนโยบายของกรุงเทพมหานคร

ค่านิยม

ชื่อ ค่านิยม ความหมาย Core  Value

Keen & Loyalty

คนเก่ง  ทีมเป็นเลิศ รักองค์กร
คนทำงาน
L Living  Organization ร่วมเรียนรู้ เอื้ออาทร องค์กรมีชีวิต
พาเรียนรู้
A Attention ใส่ใจสุขภาพผู้รับผลและคนทำงาน ผู้รับผล
N Novelty สร้างสรรค์และพัฒนาต่อเนื่อง การพัฒนา
G Good Governance เป็นระบบ  โปร่งใส  เป็นธรรม ทิศทางนำ

เข็มมุ่งของโรงพยาบาล

1.  ลดการเสียชีวิตจาก Sepsis / Pneumonia

2.  การระบุตัวผู้ป่วย

2.1 ลดความผิดพลาดในการระบุตัวผู้ป่วย

2.2 ลดการผ่าตัดผิดคน / ผิดข้าง

2.3 ลดการให้เลือดผิดคน / ผิดหมู่

2.4 ลดการรายงานผลการตรวจ Lab ผิดพลาด

2.5 ลดการรายงานผลการตรวจทางพยาธิผิดพลาด

3.  ลดการติดเชื้อ TB/COVID ในบุคลากรจากการทำงาน