Cloud Computing(20พ.ย.56)

User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด

จัดโดยสำนักการแพทย์  กรุงเทพมหานคร

วันที่  ๒๐  พฤศจิกายน  ๒๕๕๖  เวลา ๐๙.๓๐ น.

นายแพทย์ชูวิทย์  ประดิษฐบาทุกา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกลาง

เข้าร่วมการประชุมพิจารณาการนำเทคโนโลยี Cloud  Computing  ประยุกต์ใช้งานภารกิจหลัก

จัดโดยสำนักการแพทย์โดยได้รับเกียรติจาก  นายพีระพงษ์  สายเชื้อ  รองปลัดกรุงเทพมหานคร

เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม บริเวณห้องประชุมเทเวศรวงศ์วิวัฒน์  ชั้น ๒๐ อาคารอนุสรณ์  ๑๐๐ ปี

โรงพยาบาลกลางระบบสารสนเทศโรงพยาบาล (Hospital  Information  System : HIS)

เป็นเครื่องมือสนับสุนในการปฏิบัติงาน เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการให้บริการประชาชนด้าน

การรักษาพยาบาล  ตั้งแต่ปี  พ.ศ. ๒๕๓๔ และได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  เพื่อเพิ่มศักยภาพ

ให้สามารถรองรับประชาชนที่มารับบริการในโรงพยาบาลสังกัดสำนักการแพทย์  กรุงเทพมหานคร

ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี  โดยในปี ๒๕๕๖ มีผู้มารับบริการมากกว่า  ๓ ล้านราย เพิ่มขึ้นจากปี ๒๕๕๕

ถึงร้อยละ ๖

Cloud  Computing  เป็นเทคโนโลยีที่มีลักษณะการทำงานผ่านระบบเครือข่าย  ซึ่งจะมีประโยชน์

ในเรื่องการไม่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่การเก็บข้อมูล  และทรัพยากรที่ใช้ในการประมวลผล  รวมทั้ง

การบำรุงรักษาอุปกรณ์ต่าง ๆ  แต่การพึ่งพาระบบเครือข่ายเป็นหลัก

นายพิติดา   แจ้งกิจจา                         ผู้เขียนข่าว

นางสาวพัชราภรณ์  กระบวนรัตน์           ผู้ตรวจข่าว

นางจิรภา   เพชรประดับ                     พิมพ์/ทาน