กลุ่มงานศัลยกรรมกระดูก

โรงพยาบาลกลางมีชื่อเสียงอันดับต้นๆในด้านการรักษาและผ่าตัดผู้ป่วยโรคทางกระดูก มาตั้งแต่ในสมัยอดีต มาจนถึง ปัจจุบัน เป็นที่รู้จักแพร่หลายกันดีในหมู่ประชาชนละแวกใกล้เคียง ในด้านการรักษาโรคทางกระดูกและข้อ โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญ และได้รับการฝึกอบรมจากในประเทศ และจากต่างประเทศ มีเครื่องมือการตรวจรักษาที่ทันสมัย รวมทั้งทีมพยาบาลและเจ้าหน้าที่ ที่มีความสามารถ และยินดีเต็มใจจะให้การรักษาดุแลผู้ป่วยทางกระดูกและข้อ

การให้บริการและตรวจรักษา
       ตรวจวินิจฉัย ให้การรักษา ผ่าตัดโรงทางกระดูกและข้อ อาทิเช่น
- อุบัติเหตุกระดูกหัก หรือข้อเคลื่อน การรักษาด้วยการเข้าเฝือก และการรักษาด้วยการผ่าตัด
- โรคข้อเสื่อม รวมถึงการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียมชนิดต่างๆ
- โรคเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง กระดูกสันหลังเสื่อม หมอนรองกระดูกเคลื่อนทับรากประสาท รวมถึงการผ่าตัดกระดูกสันหลัง และการใส่โลหะดามกระดูกสันหลัง
- โรคที่เกิดจากการบาดเจ็บจากกีฬา (sport medicine) รวมทั้งการผ่าตัดข้อ โดยการส่องกล้อง
- โรคเกี่ยวกับเนื้องอกกระดูก
- โรคทางกระดูกและข้อที่มือ และ นิ้ว
- ภาวะผิดปกติทางกระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ และ เส้นประสาท
- การผ่าตัดใช้กระดูกเสริมจากธนาคารกระดูก (bone bank)
- การผ่าตัดแก้ไขความพิการ และการผ่าตัดยืดกระดูก

ติดต่อ: ชั้น 1 อาคารอนุสรณ์ 100 ปี โทร. 8066